PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO KẾ THỪA

Là giải pháp giúp Doanh nghiệp PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC và XÂY DỰNG CÁC THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ THỪA thông qua ...

Giải pháp giúp Doanh nghiệp PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC và XÂY DỰNG CÁC THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ THỪA thông qua việc tìm kiếm, đào tạo, xây dựng môi trường tạo ra nhiều phân lớp lãnh đạo kế cận cho chiến lược 5-10-20 năm.

Gói giải pháp bao gồm các bước

Chẩn đoán hiện trạng và phát triển mục tiêu, bao gồm tìm kiếm nhân tố, nhóm và các phân lớp lãnh đạo tiềm năng dựa trên việc kiểm tra tính cách, thói quen, kỹ năng, phong cách lãnh đạo, phong cách xung đột, của từng cá nhân, từng nhóm và cả công ty 

Thiết kế các chương trình hoạt động liên kết giữa chiến lược và hoạt động hiện có của doanh nghiệp đảm bảo cho việc phát triển lãnh đạo lẫn hiệu quả kinh doanh 

Triển khai các chương trình huấn luyện, kèm cặp, thực hành và đo lường sự thay đổi hành vi dành cho nhóm lãnh đạo cốt lõi đảm bảo cho việc phát triển đúng, đủ so với yêu cầu chiến lược và mục tiêu

Tái đánh giá và duy trì môi trường phát triển năng lực các lớp lãnh đạo kế cận. 

Các công cụ sử dụng: Trait-Map, Leadership Core 360, Motivation Questionaires, Uchida-Kraepelin, Team-SWOT, OD-Map

Mục đích của tư vấn chiến lược là giúp doanh nghiệp thấu hiểu tình hình của công ty. Giúp doanh nghiệp kiểm tra mức độ định hướng hoạt động về sự rõ ràng, đầy đủ, phù hợp với mục tiêu kinh doanh & hiện trạng tổ chức vận hành. Giúp doanh nghiệp nhận diện yếu tố đang dẫn dắt doanh nghiệp hoạt động tạo kết quả.

Điều quan trọng trong việc phát triển tổ chức cần: Rà soát các yếu tố trong tổ chức & nhân lực để chuẩn đoán, xác định hiện trạng nhằm:

-           Đánh giá mức độ hoàn thiện của các yếu tố cấu thành tổ chức & công tác nhân lực

-           Đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu của các yếu tố trên với nhu cầu của tổ chức

-           Xác định các điểm mạnh – yếu, các yếu tố cần ưu tiên kiểm soát hiệu quả hoặc rủi ro

-           Phát hiện các vấn đề nguy cơ hoặc tiềm ẩn nguy cơ cần kế hoạch can thiệp

-           Thẩm định các nhận định về tổ chức & nhân lực đã có từ các bên liên quan

Để ra quyết định hành động chiến lược nào đó, chúng ta cần nắm chắc bản thân chúng ta đang như thế nào.

Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn Phát triển SprinGO (SprinGO) hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo, được thành lập năm 2010, có trụ sở tại Hà nội và Văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ, phục vụ doanh nghiệp tại Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và phù hợp với các mô hình doanh nghiệp. SprinGO luôn vì sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp.

SprinGO hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững thông qua dịch vụ đào tạo và tư vấn về Hệ thống Quản trị chiến lược, Quản trị nhân sự, với đội ngũ tư vấn tâm huyết, bản lĩnh, có năng lực và trách nhiệm cao.

Sự khác biệt của SprinGO là tính thực tế, gắn với lĩnh vực hoạt động của Doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện và Đồng hành cùng Doanh nghiệp, hiệu chỉnh, thay đổi phù hợp với sự biến động của môi trường PEST. Các sản phẩm tư vấn liên kết chiến lược toàn diện trên góc nhìn tổng thể: Mô hình Kinh doanh, Chiến lược, Marketing, Sản phẩm, Dịch vụ, Tài chính, Nhân sự, Hệ thống Quản trị vận hành.

Trong 10 năm qua, SprinGO đã thực hiện nhiều dự án tư vấn tái cơ cấu, xây dựng chiến lược phát triển, xây dựng hệ thống quản lý nhân sự, xây dựng hệ thống lương cho nhiều doanh nghiệp:

Hung Yen Kitning and Dyeing Co., Ltd (100% vốn của Italia); Công ty Sekisho Nhật Bản; Công ty Khai thác Container Việt Nam (thành viên Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam); Trung tâm đào tạo doanh nhân vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long – VCCI Cần Thơ; Chi nhánh TCT Cổ phần Vận tải Dầu khí – Công ty Dịch vụ hàng hải Dầu khí và các đơn vị khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý cho doanh nghiệp, SprinGO thấu hiểu được những mong muốn của các CEO về việc: Tối ưu chi phí, thúc đẩy doanh thu, gia tăng lợi nhuận, đồng thời nâng cao năng lực nguồn nhân lực, tạo sức mạnh nội lực, tạo lợi thế cạnh tranh,  và giá trị khác biệt của tổ chức trong bối cảnh toàn cầu. Do vậy, SprinGO xây dựng các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu nói trên giúp các Doanh nghiệp tập trung cho định hướng và chiến lược phát triển.

SprinGO luôn tiếp cận các công cụ hiện đại, Tri thức cập nhật xu hướng Quốc tế, và linh hoạt, phù hợp với Doanh nghiệp.

SprinGO giới thiệu dịch vụ Khảo sát đánh giá hiệu quả tổ chức cho các Doanh nghiệp như sau:

OD-Map®: Organizational Effectiveness Survey - Khảo sát hiệu quả tổ chức

Giới thiệu OD-Map

OD-Map được phát triển với mục đích giúp doanh nghiệp đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe thông qua việc khảo sát ý kiến từ nhân viên.

Thông qua khảo sát, kết quả sẽ được phân tích và xuất ra báo cáo. Thông tin trực quan với nhiều chỉ số phản ánh thực trạng của doanh nghiệp.

OD-Map là công cụ tuyệt vời, giúp đội ngũ chuyên gia rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả trong quá trình tư vấn và chẩn bệnh doanh nghiệp. OD-Map® cho thấy định hướng và biểu đồ tiến trình của các nỗ lực Phát triển tổ chức, cung cấp dữ liệu quan trọng cho việc

Đưa ra các quyết định liên quan đến phát triển lãnh đạo/quản lý, quản lý tài năng, động lực làm việc, các dự án nâng cao hiệu suất

Theo dõi tiến bộ qua các năm về mức độ gắn kết của nhân viên (Employee Engagement), hiệu quả văn hóa tổ chức và các yếu tố tạo nên thành tích. Tạo điểm chuẩn nội bộ (hình thức điểm chuẩn tốt nhất).

Mục đích:

●      Có được cái nhìn sâu sắc từ phản hồi của nhân viên.

●      Xác định các tắc nghẽn và đưa ra giải pháp cải tiến liên tục.

●      Thu hút, giữ chân và phát triển nhân tài tốt hơn.

●      Nâng cao khả năng lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp.

●      Cải thiện hiệu suất và thể trạng của doanh nghiệp tốt hơn.

●      Đối tượng áp dụng:

Phù hợp cho các tổ chức có từ 50 nhân sự trở lên, doanh nghiệp nhỏ hơn vẫn có thể áp dụng. Tuy nhiên giá trị của nó sẽ tăng theo cấp số nhân cùng với quy mô và mức độ phức tạp của tổ chức.

Lĩnh vực áp dụng:

Phát triển tổ chức, nâng tầm lãnh đạo, đánh giá và phát triển văn hóa công ty, cải thiện mức độ Dấn thân, học tập chủ động, hội nhập văn hóa sau M&A.

OD Map® đánh giá các yếu tố nào?

OD Map®: Đánh giá và cho thấy sức khoẻ tổ chức ở 8 yếu tố chính sau đây:

●      Kết quả Tổng quan

●      Mức độ DẤN THÂN

●      Tin tưởng vào Lãnh đạo

●      Chương trình Quản trị Nhân tài

●      Quản lý cấp trung

●      Thói quen hợp tác

●      Bản thân và công việc

●      Quản trị xuất sắc

Đây là các chẩn đoán tổ chức dự đoán tương lai/chẩn đoán mức độ dấn thân/khảo sát ý kiến nhân viên. Nó không chỉ là một cuộc khảo sát: nó được thiết kế để tạo điều kiện cho các hành động thay đổi và thúc đẩy cải tiến; số liệu thống kê nâng cao của OD-Map® xác định chính xác những gì tổ chức của bạn cần làm để chuyển sang mức độ phát triển cao hơn.

Báo cáo của OD Map®

Báo cáo được phân chia ra từng mục theo Yếu tố và hành vi tác động đến mức độ dấn thân, những nội dung cần tập trung, điểm mạnh, điểm yếu, thống kê chi tiết, báo cáo theo địa bàn, chi nhánh…

Cơ sở đánh giá của OD Map®

Mô hình Hiệu quả của Tổ chức OD-Map® dựa trên kết quả của nghiên cứu John Gibbons, tài liệu đánh giá toàn diện nhất về sự DẤN THÂN của nhân viên cho đến nay, cho thấy một mô hình đầy đủ các yếu tố thúc đẩy sự dấn thân.

OD-Map® toàn diện hơn hầu hết các khảo sát về sự dấn thân, nó bao gồm cả các câu hỏi về nhu cầu cải tiến và sự hài lòng trong công việc. OD-Map® cũng hỗ trợ các câu hỏi tùy chỉnh và mô hình hóa tổ chức.

Các báo cáo trực quan như Điểm mạnh & Điểm yếu, Các yếu tố tác động mạnh nhất, Điểm chuẩn, Số liệu thống kê được thực hiện một cách nhanh chóng, bên cạnh đó các chức năng phân tích nâng cao cho phép phân lớp dữ liệu để tiết lộ những hiểu biết quan trọng (chỉ thực hiện khi có yêu cầu từ khách hàng).

Nền tảng Đánh giá của OD-Tools®

OD-Tools® là ngôi nhà của các công cụ tư vấn và đánh giá độc quyền dành cho các chuyên gia trong các lĩnh vực OD, HR, đào tạo, tâm lý học và tư vấn. Nó hỗ trợ các bài kiểm tra tâm lý, đánh giá 360 và các công cụ chẩn đoán tổ chức. Đây là một ứng dụng web dựa trên đám mây với nhiều vị trí máy chủ trên toàn cầu và tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư nghiêm ngặt nhất, bao gồm các yêu cầu của EU. OD-Tools® đang chạy trên các máy chủ Microsoft Windows và công nghệ Microsoft .net.

Ai nên sử dụng công cụ này:

●      Chuyên gia tư vấn phát triển tổ chức, văn hoá doanh nghiệp.

●      Nhà đào tạo, huấn luyện viên trong các lĩnh vực trên, nâng cao năng lực lãnh đạo.

●      Nhà quản trị cấp cao/Giám đốc Nhân sự tại các tổ chức.

●      Triển khai như thế nào.

●      Chuyên gia của chúng tôi sẽ làm việc với bạn trong từng bước lập kế hoạch, tùy chỉnh và thực hiện khảo sát. Nền tảng trực tuyến của chúng tôi giúp thu thập dữ liệu và phân tích / báo cáo hiệu quả nhất có thể, vì vậy bạn có thể tập trung vào các hành động phát triển tạo ra giá trị cao nhất.

●      Chuyên gia tư vấn của chúng tôi không chỉ có thể giúp bạn thực hiện khảo sát mà còn có thể hỗ trợ tổ chức của bạn thiết kế và thực hiện các hành động cải tiến sau đó.

Thời gian mất bao lâu?

Thời gian triển khai 1 dự án mất khoảng 1 ngày:

-        Bước 1: Tiếp nhận thông tin.

-        Bước 2: Xác nhận và làm rõ yêu cầu thực hiện.

-        Bước 3: Thiết lập hệ thống

-        Bước 4: Gửi đi lời mời tham gia khảo sát.

-        Bước 5: Xuất báo cáo và gửi về kết quả đánh giá.

Người tham gia khảo sát mất khoảng 15 phút để hoàn thành bài khảo sát (tối thiểu phải có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet)

 

Đối tác của chúng tôi: Việt Nam và Toàn cầu


MỌI VẤN ĐỀ THẮC MẮC ĐỪNG NGẦN NGẠI, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!
ĐỘI NGŨ TƯ VẤN: CLICK HERE
 
SPRINGO CO.,LTD
0969 798 944 (zalo, call, mes)
KĐT Vinhome Gardenia Mỹ Đình, Đường Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 
Web tư vấn doanh nghiệp: https://springo.vn/
Web học nhân sự online trực tuyến: http://hocnhansuonline.com/
Web tuyển dụng: http://vietjobhot.com/
Diễn đàn nhân sự: http://hrspring.vn/index.php
Web thông tin khóa học: http://daotaonhansuhc.com/