Hướng dẫn làm bài Test Kiểm tra Tâm lý Uchida

Bài kiểm tra Tâm lý Uchida

 

Bài kiểm tra Tâm lý Uchida

Bài 2. Hướng dẫn triển khai thực tế

2.1. Đối tượng khai thác / tham dự

2.1.1. Đối tượng khai thác kết quả

·       Phát triển bản thân (cá nhân)

·       Quản lý cấp trung

·       Dịch vụ tuyển dụng (Head hunter)

·       Phòng Nhân sự

·       Tổ chức / doanh nghiệp

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có góc độ khai thác khác nhau, tuy nhiên được khai thác nhiều là doanh nghiệp và phòng ban.

2.1.2. Đối tượng tham dự

·       Lãnh đạo cấp cao

·       Quản lý cấp trung

·       Nhân viên / công nhân

·       Bảo vệ / tài xế / tạp vụ

Không giới hạn đối tượng tham dự, người thực hiện chỉ cần biết thực hiện phép công một chữ số. Nhưng trong thực tế áp dụng cho những đối tượng có tính chủ chốt và quan trọng hoặc tùy mục đích đánh giá của doanh nghiệp.

2.2. Trang thiết bị hỗ trợ

2.2.1. Giấy Uchida-Kraepelin chuyên dùng

Video giới thiệu về giấy Uchida-Kraepelin.

2.2.2. Video hiệu lệnh

Để đảm bảo việc thực hiện diễn ra đúng chuẩn, hạn chế sai lệch về thời gian. Chúng tôi, cung cấp 2 video hiệu lệnh (tiếng Việt), người giám thị chỉ việc điều phối và phát 2 video này.

·       Video 1: sẽ có nội dung hướng dẫn các quy tắc, những chú ý, phương pháp thực hiện bài kiểm tra để tất cả mọi người nắm (video bên trên).

·       Video 2: sẽ là video hiệu lệnh với thời gian được sắp xếp đúng chuẩn, người thực hiện chỉ việc làm theo hướng dẫn từ video (được nhận khi thực hiện).

2.2.3. Bút chì loại 2B

Hình ảnh: Sử dụng Bút chì 2B thực hiện bài kiểm tra UK Test

Trong suốt quá trình làm bài kiểm tra Uk Test chỉ sử dụng bút chì 2B (không sử dụng bút mực), số lượng bút chì luôn chuẩn bị nhiều hơn số người tham gia (+5 cây bút chì) có tác dụng giúp thay đổi bút khi bị hư hỏng và cả hộp chuốt bút chì. Thực hiện sao cho không ảnh hưởng đến thời gian thực hiện của người tham gia.

2.2.4. Âm thanh, màn hình và hội trường

Công tác hậu cần rất quan trọng trong thời gian thực hiện bài kiểm tra, người thực hiện không để bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như ồn ào, nhiều người đi lại, điện thoại và cần phải hạn chế tối đa những nguyên nhân làm ảnh hưởng sự tập trung.

1.     Đúng giờ: Người tham gia phải tập hợp đúng giờ, do đặc thù bài kiểm tra không cho phép người đến trễ hay xen ngang trong quá trình người khác đang thực hiện.

2.     Hạn chế mất tập trung: Yêu cầu tắt điện thoại (không nghe, không nhắn tin, không xem điện thoại) trong thời gian 60 phút, kể cả có ai tìm cũng không thể ngưng ngang.

3.     Hội trường: Cần bố trí vị trí ngồi sao cho thoải mái, không ảnh hưởng lẫn nhau (tốt nhất sắp xếp bàn như lớp học), số lượng thực hiện liên quan đến sức chứa hội trường (phòng) có thể chia thành nhiều đợt khác nhau.

4.     Âm thanh: Chất lượng tốt, mọi vị trí trong hội trường (tất cả người tham dự) phải nghe rõ ràng (tránh nghe không rõ, hoặc hệ thống âm thanh thiếu ổn định)

5.     Màn hình: Tương tự như âm thanh, người thực hiện phải được nhìn rõ nội dung trên màn hình (đảm bảo màn hình không nhòe, không chậm chờn)

6.     Điện: Trong quá trình thực hiện nếu video đang phát hiệu lệnh (đoạn video thứ 2) xảy ra sự cố cúp điện cũng gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Hủy bỏ và thực hiện lại từ đầu.

2.3. Chấm bài và trả kết quả

2.3.1. Nhận bài làm và chấm bài

Sau khi thực hiện bài kiểm tra, bên FamHRM sẽ thu lại bài làm (giấy uk đã làm) từ người tham gia. Chúng tôi, sẽ chấm và nhập kết quả lên hệ thống UK (Nhật Bản) sau đó trả lại kết quả file mềm (*.pdf) về doanh nghiệp.

Thời gian trả kết quả từ 3-5 ngày, tùy vào số lượng đánh giá ít hay nhiều.

2.3.2. Trả kết quả và tư vấn đọc kết quả

Sau khi nhận được kết quả (*.pdf) chuyên gia UK Test Việt Nam sẽ hướng dẫn đọc và phân tích kết quả cho doanh nghiệp.

Thời gian diễn ra và thành phần tham dự do hai bên cùng thống nhất; thường diễn ra với hình thức trực tuyến qua skype, zoom.

Thời gian tư vấn và đọc kết quả mất khoản 2-3 giờ.

2.4. Kết quả trả về gồm những gì?

1. Kết quả dành cho cá nhân

Đối với cá nhân, khi xem kết quả chỉ việc tập trung vào 2 trang .pdf (Page 1 & 2).

·       Page 1: Vị trí năng lực trên bản đồ năng lực.

·       Page 2: Đặc điểm tính cách cá nhân được miêu tả trong quá trình làm việc.

 

2. Kết quả dành cho nhóm / tổ chức

Đối với nhóm (tập thể), kết quả sẽ được thể hiện ở 5 file .pdf khác nhau. Mỗi file sẽ có định dạng như hình bên dưới. Vui lòng, xem và phân biệt các file, tránh nhầm lẫn.


 

Hướng dẫn đọc kết quả

Bài 3. Những chỉ báo cơ bản cần biết

3.1. Chỉ báo đối với kết quả cá nhân (Result Page 1/6)

Khi sử dụng kết quả trả về, người sử dụng cần phải nắm rõ các chỉ số báo cáo, cấu trúc báo cáo từ công cụ UK Test, đối với kết quả cá nhân (Result Page 1/6) bạn cần chú ý các thông số sau:

Kết quả được trình bày trong bảng có hai trục như hình minh họa

o   Trục tung (dọc) là phản ảnh về Khả năng (năng lực); Trục hoành (ngang) còn lại phản ánh về Khả năng Kiểm soát năng lực.

o   Trục Khả năng được chia thành 5 thang do từ “cao” đến “thấp“; Trục Kiểm soát cũng được chia thành 5 thang đo từ “bình thường” đến “khác biệt“. Kết quả của mỗi ứng viên làm bài kiểm tra được đánh giá trong tổng số 25 ô (5 thang đo Khả năng × 5 thang đo Kiểm soát); 25 ô thang đo này được chia thành 7 khu vực (nhìn vào hình sẽ thấy 7 khu vực màu).

 

o   Đối với kết quả cá nhân sẽ được biểu hiện bằng ký hiệu (*) để chỉ ra vị trí năng lực của người thực hiện.

Thông số năng lực

 

Khu vực này bao gồm các thông tin như sau:

 

·       Vị trí năng lực người thực hiện / Evaluation based on basic indicator: (theo thực tế, đánh dấu bằng dấu sao “*”)

·       Mức năng lực trung bình / Average workload (AW): (tính trung bình 30 dòng được thực hiện)

·       Mức dao động hồ sơ / Profile fluctuation score (PF): (chỉ số về dao động so với đường chuẩn)

·       Đặc điểm cần chú ý / Traits to look out for (Present , Absent): (có 2 giá trị, nếu Present thì cần chú ý trong tính cách sẽ có điểm khác biệt, Absent là bình thường)

Đường cong Uchida-Kraepelin

Khu vực này bao gồm các thông tin như sau:

·       Trong Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin, người thực hiện bài kiểm tra sẽ làm các bài tính cộng kéo dài tổng cộng 30 phút với khoảng thời gian 1 phút cho mỗi dòng tính.

·       Khi nối con số ở các điểm tính ra được kết quả (điểm tính cuối cùng) trong thời gian 1 phút ở từng dòng trên 15 dòng lại với nhau và đặt giấy kiểm tra đó theo chiều dọc, chúng ta có thể nhìn thấy biểu đồ đường màu đỏ như hình minh họa (khu vực số 4 màu đỏ). Đường này được gọi là Đường cong Uchida-Kraepelin (UK Curve). Hay nói cách khác, Đường cong UK là đường kết nối lượng công việc của mỗi 1 phút và là cơ sở của tất cả các kết quả đánh giá.

·       Đường màu đỏ là đường cong UK; Đường màu xanh là đường cong chuẩn, được tính dựa trên năng lực trung bình theo khu vực nào đó (tại Việt Nam theo ASEAN).

Chúng ta, sẽ đi sâu vào tìm hiểu Đường cong UK ở phần tiếp theo. Ở mục này chỉ cần bạn nắm được vị trí để xác định Đường cong UK trên file kết quả là được.


Đặc điểm hành vi và tính cách

Khu vực này bao gồm các thông tin như sau:

“Đặc điểm hành vi và tính cách” đại diện cho điểm đặc biệt về tính cách của ứng viên làm bài kiểm tra với 5 đặc điểm. Khi điểm PF của chỉ báo cơ bản tăng lên, những đặc điểm này cũng có xu hướng xuất hiện dưới dạng cá nhân cực đoan. Phạm vi của mỗi đặc điểm trong số 5 đặc điểm của tất cả các ứng viên sẽ được biểu lộ.

Có 5 loại đặc điểm tính cách của các ứng viên làm bài kiểm tra như sau:

① Tính thích nghi / Adaptability

② Tính linh hoạt / Flexibility

③ Độ nhạy cảm / Sensitivity

④ Tính kiên định / Tenaciousness

⑤ Khả năng phục hồi / Resilience.

Mỗi xu hướng của từng đặc điểm tính cách được đánh giá trên 5 thang điểm gồm:

1.     Thấp / Low (--)

2.     Khá thấp / Slightly Low (-)

3.     Trung bình / Moderate (không áp dụng)

4.     Khá cao / Slightly hight (+)

 

5.     Cao / Hight (++)

 

 

 

“Đặc điểm hành vi và tính cách” nỗ lực dự đoán các đặc điểm tính cách và hành vi cụ thể của ứng viên làm bài kiểm tra bằng cách tập trung vào các điểm đặc biệt độc đáo của đường cong UK và tạo ra một phạm vi rộng lớn gồm 3.125 cách kết hợp hành vi và đặc điểm tính cách khác nhau. Ngay cả đối với những ứng viên được đánh giá trong cùng một vùng với các chỉ báo cơ bản (AV và PF), đặc điểm này cũng sẽ tiết lộ các xu hướng tính cách khác nhau.

 

Sử dụng công cụ Uchida trong đánh giá tính cách khá phổ biến trên toàn thế giới. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với SprinGO để mua bài Test hoặc được hướng dẫn thêm


MỌI VẤN ĐỀ THẮC MẮC ĐỪNG NGẦN NGẠI, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

SPRINGO CO.,LTD
0969 798 944 (zalo, call, mes)
KĐT Vinhome Gardenia Mỹ Đình, Đường Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 
Web tư vấn doanh nghiệp: https://springo.vn/
Web học nhân sự online trực tuyến: http://hocnhansuonline.com/
Web tuyển dụng: http://vietjobhot.com/
Diễn đàn nhân sự: http://hrspring.vn/index.php

 

Web thông tin khóa học: http://daotaonhansuhc.com/