Phương pháp học hiện đại và hiệu quả

 

 

Tôi nhớ mãi lời thầy dạy của mình: Let's studying intelligent. Keep it forever. “Hãy học cho khôn ngoan, nghĩa là học cái gì mà giữ được suốt đời, kiến thức là nền tảng nhưng khả năng tư duy, khả năng suy luận, khả năng tìm kiếm thông tin, phân tích thông tin, biết cân nhắc đánh giá để dùng thông tin và giải quyết vấn đề mới là điều đi theo chúng ta suốt đời”.

Học để nhớ phải dựa trên nền tảng nguyên lý, mang tính phổ quát, diện rộng, đã có sự nghiên cứu và trải nghiệm nhiều lần. Không nên trở thành thợ sao chép mà phải trở thành người tạo ra sản phẩm của kiến thức chứ không phải là nô lệ của kiến thức.

 

Giờ đi làm chứ không phải đi thi, nên chúng ta có nhiều nguồn thông tin để học hỏi, chúng ta thoải mái tìm các dữ liệu cần thiết để sàng lọc các kiến thức mình cần cho công việc.

Kiến thức là thông tin đi vào trí nhớ. Trí tuệ đi vào tiềm thức, vận dụng nó trở nên hữu ích là tri thức.

SprinGO nghiên cứu và kết hợp các phương thức huấn luyện khác nhau tùy vào từng đối tượng.

Với các phương pháp Q-T-S (Questions – Thinking – Solution) sẽ được tận dụng triệt để. Bởi vì: “If there's no solution, then there's no problem”. Không có vấn đề nào mà không có giải pháp. Câu hỏi là chìa khóa khai mở giúp các bạn rèn luyện thói quen tư duy, SprinGO sẽ giúp các bạn sống đúng giá trị của bản thân. Tạo điều kiện để các bạn rèn luyện việc tự giải quyết được vấn đề của mình. Bởi Chúng tôi mong muốn đem đến sự hiểu biết thấu suốt chứ không phải chỉ bày sẵn giải pháp.

Ngoài ra, SprinGO đặc biệt chú trọng đến Tư duy – Suy luận – Đánh giá và Giải quyết vấn đề. (Thinking – Deductive – Evaluation- Problem solving) hoặc những phương pháp rèn luyện hiện đại về “Cuốn sách không chữ”. Chỉ có người để tâm mới đọc hiểu loại sách không có chữ và từ đó tiếp thu được kiến thức vô cùng quý giá.

Và rất nhiều nội dung, phương pháp tiếp cận hữu ích, hiệu quả, thú vị dành cho các bạn.

Hẹn gặp các bạn trong các khóa học tại SprinGO năm 2020!

 

Xếp theo:
CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Đối với hầu hết các công ty, ưu tiên cao nhất khi phân bổ nguồn lực đào tạo là tăng hiệu quả của các chương trình đào tạo. Tuy nhiên, mặc dù đã phân bổ nguồn lực cẩn thận, nhiều công ty vẫn nhận thấy công tác đào tạo của họ không hiệu quả
CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ TÍNH CÁCH TRAIT-MAP
SPR10 - (Giảm 50% trong tháng 7/2021)
3,300,000 VNĐ
Mô hình Big-Five phản ánh 5 tính cách đặc trưng dựa trên những phát hiện từ một số nhà nghiên cứu độc lập vào cuối những năm 1950. Nhưng mô hình ngày nay được bắt đầu hình thành vào những năm 1990, và được áp dụng trên Trait-Map của OD-Tools vào năm 2004
Các phương pháp định giá doanh nghiệp
Việc định gía doanh nghiệp có thể được tiến hành theo nhiều phương pháp khác nhau. Ở các nước có nền kinh tế thị trường phát triển các phương pháp chủ yếu thường được sử dụng trong doanh nghiệp là ...